Cách làm chủ thuật toán của LinkedIn

60

Ngày nay, LinkedIn là một kênh rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với các thương hiệu B2B. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mọi thứ cần biết về những thay đổi gần đây trong thuật toán và cách tạo nội dung hấp dẫn.

LinkedIn đã và đang trở thành nền tảng số một cho các chuyên gia và các thương hiệu B2B. Đó là một nền tảng truyền thông xã hội với một sứ mệnh nhất quán và nó đang thu hút hàng triệu người, hàng triệu các thương hiệu muốn tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp.

Chỉ vài tháng trước, Microsoft đã thông báo rằng đã có 'mức độ tham gia kỷ lục' trên LinkedIn với mức tăng trưởng Q1 là 24% cho các phiên trên nền tảng. Sau đó, nhiều thương hiệu đang dần đầu tư thời gian để cập nhật các chiến lược, thuật toán của LinkedIn trong vài năm qua.

Một cách tốt nhất để hiểu cách LinkedIn hoạt động và cách cải thiện sự tham gia của bạn là xem xét thuật toán và các cập nhật gần đây của họ.

Hiểu về thuật toán của LinkedIn

LinkedIn gần đây đã cập nhật thuật toán của họ để quyết định những gì được phép hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu (NewFeed) của họ. Chúng ta thường có thể nói nhiều hơn về các thuật toán của Facebook khi nói về sự thay đổi phương tiện truyền thông xã hội, nhưng vẫn hữu ích để hiểu cách các nền tảng khác hoạt động. Khi nói đến LinkedIn, những gì xuất hiện trên các nguồn cấp dữ liệu của họ dựa trên nguyên tắc chung ' Những người bạn biết, nói về những điều bạn quan tâm'.

Các bài đăng rõ ràng nhất được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn phải liên quan đến những người bạn kết nối hoặc theo dõi. Cũng có những bài đăng sẽ hiển thị trên NewFeed của bạn, nếu như bạn đã thích, bình luận, hay chia sẻ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể xem các bài đăng từ các nhóm, hashtag và chủ đề mà bạn đang theo dõi.

linkin.{} ​

hiểu thuật toán của Linkedin​

Ý tưởng chung chính là khám phá nội dung mà bạn quan tâm. Mặc dù vậy, nó không chỉ tập trung vào sự liên quan mà còn tập trung vào cả giá trị cần thiết. Nội dung có giá trị càng lớn, cơ hội nhìn thấy bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của bạn càng cao.

LinkedIn đang dựa vào một thuật toán máy học giúp xác định các cuộc hội thoại tốt nhất từ tất cả các thành viên, sau đó sẽ hiển thị nó với nguồn cấp dữ liệu của bạn. Có một kiến trúc hai tầng được xây dựng để giúp xếp hạng hàng ngàn bài đăng, từ đó để chọn những bài phù hợp nhất hiển thị cho mỗi thành viên.

Những bài viết vượt qua tầng đầu tiên (FRP) phải được xử lý, lựa chọn sơ bộ dựa trên dự đoán mức độ phù hợp (những gì họ cho rằng bạn thấy có liên quan). Ví dụ: lựa chọn này có thể bao gồm các cập nhật từ các kết nối của bạn, quảng cáo việc làm và các cập nhật được tài trợ. Tiếp theo, bài viết đó phải vượt qua tầng thứ hai (SRP), tầng này là sự kết hợp tất cả các điểm sơ bộ để xây dựng một danh sách xếp hạng duy nhất, rồi sau đó sẽ được hiển thị trên NewFeed của bạn.

FollowFeed là công cụ chính đầu tiên mang đến tất cả các bài viết cho nguồn cấp dữ liệu của bạn và nó cũng chiếm hơn 80% các bài viết trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bởi trên thực tế, FollowFeed thường dẫn đến hơn 95% các cuộc hội thoại của các thành viên.

Sau một loạt các bài kiểm tra và các tính năng máy học tiên tiến, LinkedIn hiện đang tập trung nhiều hơn vào xác suất đóng góp cho các bài đăng được hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Do đó, các thành viên LinkedIn sẽ nhìn thấy nội dung mà họ có nhiều cơ hội để chia sẻ, bình luận hoặc phản ứng hơn hay nói cách khác chính là hiển thị các nội dung có liên quan gần với bạn nhất.

Để tìm hiểu thêm chi tiết kỹ thuật về thuật toán của LinkedIn, hãy đọc blog của họ về các cập nhật mới nhất của họ.

Tập trung vào sự tham gia

LinkedIn đang hướng tới khuyến khích sự tham gia. Hầu hết, sự gia tăng của người dùng trên LinkedIn đến từ một loạt các thay đổi đối với thuật toán của họ. Cũng như Facebook, 'các tương tác có ý nghĩa' rất quan trọng để đảm bảo rằng người dùng được tiếp xúc với nội dung hấp dẫn nhất.

Từ góc độ thương hiệu, việc theo kịp những thay đổi này là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang tạo ra nội dung hấp dẫn.

Điều quan trọng là khuyến khích các cuộc hội thoại để tăng cơ hội hiển thị nội dung của bạn trong nhiều nguồn cấp dữ liệu hơn.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng sự tham gia thông qua một loạt các bước:

– Tạo các bài đăng dẫn đến các cuộc hội thoại: đừng chỉ chia sẻ một liên kết mà bạn thấy thú vị, hãy đặt câu hỏi và cố gắng làm cho nó hấp dẫn hơn.

– Khuyến khích mọi người đề cập đến những người khác: sáng tạo với nội dung của bạn và khuyến khích mọi người đề cập đến những người khác vì nội dung bài viết của bạn thú vị.

– Hãy là một phần của các cuộc hội thoại hiện có: sử dụng hồ sơ cá nhân của bạn để tham gia các cuộc hội thoại hiện có và theo dõi đề cập của thương hiệu của bạn để trả lời họ.

– Sử dụng sự vận động của nhân viên để tiếp cận một mạng lưới rộng hơn: yêu cầu sự giúp đỡ từ nhân viên của bạn và sử dụng mạng lưới cá nhân của họ để chia sẻ nội dung quan trọng.

– Tạo nội dung mà mọi người muốn chia sẻ: khai thác tâm lý của người dùng phương tiện truyền thông xã hội và tạo nội dung thú vị để khán giả của bạn chia sẻ ngay lập tức.

Cải thiện chiến lược LinkedIn của bạn

Pete Davies, Sản phẩm tiêu dùng tại LinkedIn, đã viết một bài viết chia sẻ các mẹo của riêng mình về cách cải thiện chiến lược nội dung LinkedIn của bạn để giúp bài đăng của bạn hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Một số lời khuyên của anh ấy bao gồm:

– Khuyến khích các cuộc hội thoại: những thay đổi gần đây trong thuật toán của LinkedIn khiến cho việc tạo ra nội dung mà mọi người sẽ muốn đóng góp là điều bắt buộc. Nhằm mục đích tham gia mà cảm thấy chân thật.

– Chọn thích hợp trên diện rộng: nghĩ về đối tượng mục tiêu của bạn và tập trung vào thị trường ngách của bạn. Bạn không cần chia sẻ các bài đăng chung chung vì các thành viên LinkedIn dường như thích các chủ đề thích hợp mà họ quan tâm.

– Hãy xác thực: tính xác thực có thể giúp bạn nổi bật với nội dung của mình. Ngoại trừ sự liên quan và giá trị, việc làm chủ giọng điệu của chính mình sẽ giúp bạn xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ hơn.

Hơn nữa, chúng tôi cũng thấy nhiều thương hiệu thêm vào chiến lược LinkedIn của họ như:

Nhiều thương hiệu đang chia sẻ video và họ có xu hướng xuất hiện thường xuyên hơn trên các nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi trong vài tháng qua. Không phải tất cả các video đều xoay quanh các chiến dịch, bạn cũng có thể chia sẻ video từ nhóm của mình, các cuộc phỏng vấn thú vị…

chia-se-video.{} ​

ví dụ về mashable chia sẻ video trên Linkedin của họ

Bài viết sáng tạo

Có một xu hướng mới trên LinkedIn là tạo các bài đăng nổi bật với sự sáng tạo của họ. Vì vậy, hãy tạo các bài viết ý nghĩa, sáng tạo để người dùng không thể bỏ qua việc chia sẻ nó.

bai-viet-sang-tao-linkin.{} ​

ví dụ về adobe chia sẻ video trên Linkedin của họ

Hashtags

Hashtags cũng đã và đang tăng tầm quan trọng trên LinkedIn, đặc biệt là khi bạn muốn cải thiện mức độ phù hợp của mình.

hashtags.{} ​

ví dụ về việc Google chia sẻ một bài đăng về hoạt động xã hội tốt của họ trên Linkedin

KẾT LUẬN

Khi nói đến LinkedIn, những gì chúng ta cần nhớ khi tạo nội dung là lý do tại sao mọi người muốn truy cập vào nền tảng ngày, nó đem lại điều gì cho họ. Hầu hết, mọi người đang truy cập LinkedIn để kết nối với các chuyên gia có cùng chí hướng. Nội dung phải vừa thú vị nhưng cũng hấp dẫn, ý nghĩa để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn vẫn phù hợp.

Bài viết được dịch tại SEW và đăng tải duy nhất lên SEOMxh

NGUỒN: https://www.searchenginewatch.com/2019/08/05/linkedin-algorithm-boost-engagement/

How to master LinkedIn’s algorithm to boost engagement

What you need to know about the recent changes in the LinkedIn algorithm, how to create engaging content, and examples of brands using the platform well.
searchenginewatch.com