Các cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords

84

Quảng cáo là một khoảng đầu tư chứ không phải là một khoản chi phí. Tôi biết tại sao bạn lại nghĩ nó là một khoản chi phí khi viết hóa đơn thanh toán. Nhưng tin tôi đi, nó không phải là một khoản chi phí đâu. Tìm hiểu Các cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords để nâng cao hiệu quả đầu tư của bạn với bài viết này nhé.

Modern flat design concept of improving organic search results, increasing customers visits, search engine results outcome, SEO, online marketing, web page optimization

Các cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords

Lựa chọn các từ khóa ít cạnh tranh

Các từ khoá ít cạnh tranh thì cũng có ít người quan tâm đến, thu hút khách truy cập không bằng các từ khoá mang tính cạnh tranh cao. Vì thế, bạn cần kiên nhẫn, mỗi ngày thêm một nhóm từ khóa và quảng cáo mới cho đến khi bạn nhận được lượng truy cập mong muốn. Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn từ khoá dài (dài khoảng 3-5 từ) liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn, chỉ với chi phí rất nhỏ.

Một cách thu hút khách truy cập với chi phí thấp khác là “đi theo” những tên sản phẩm hay những tên của các hãng mạnh trong lĩnh vực của bạn. Đây là một mưu kế rất được các marketer ưa thích. Tên sản phẩm và tên của những hãng mạnh thường tiêu tốn rất ít chi phí có thể giúp bạn có rank cao trên Google AdWords, và các từ khoá này vẫn được nhiều người tìm kiếm hàng ngày.

Mặc dù các chỉ dẫn trên đã rất rõ ràng, song để đạt hiệu quả với Google AdWords bạn nên ‘thử và thất bại’ một vài lần để rút ra kinh nghiệm. Điều quan trọng chính là sự khởi đầu của bạn.

Tạo nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch

Tạo khoảng 2 hay 3 quảng cáo (thậm chí nhiều hơn một chút) là cách dễ dàng nhất và hiệu quả nhất để tăng tỉ lệ click lên quảng cáo của bạn. Khi các quảng cáo được đưa lên mạng, bạn sẽ nhanh chóng nhận được các click từ các quảng cáo của bạn, vì Google sẽ luân phiên thay đổi sự hiện diện của các quảng cáo.

Đến khi nào thống kê được quảng cáo nào nhận được nhiều click hơn, bạn chỉ cần thay thế những quảng cáo còn lại bằng một quảng cáo duy nhất đó và lặp lại quá trình này. Cách này giúp bạn liên tục tăng hiệu quả quảng cáo của bạn và tìm ra quảng cáo nào giá trị hơn.

Tạo cho mỗi nhóm từ khoá một quảng cáo khác nhau

Trước khi đưa quảng cáo của bạn lên mạng, Google sẽ đặt giá cho các bids của bạn tuỳ theo độ liên quan giữa từ khoá và quảng cáo của bạn.Nếu add quá nhiều từ khoá bạn sẽ không thể theo dõi được tất cả. Và Google không cho phép các quảng cáo không liên quan và không chứa các từ khoá bạn đã mua.

Tối ưu content mẫu quảng cáo

Hãy luôn nhớ sử dụng những từ ngữ ngắn gọn nhưng ý nghĩa rõ ràng, dù bạn đang viết dòng tiêu đề với tối đa 25 ký tự hay 2 dòng nội dung chính với tối đa 35 ký tự cho mỗi dòng, luôn nhớ là mọi ký tự đều rất quý giá. Việc sử dụng từ ngữ ngắn gọn sẽ cho phép bạn có thêm khoảng trống để thể hiện thêm nội dung thông điệp. Và điều cuối cùng, tất cả những gì cần biết về cách viết mẫu quảng cáo Google là hãy liên tục thử nghiệm và thử nghiệm tới khi mẫu quảng cáo thu hút sự chú ý của đúng đối tượng tiềm năng và chuyển chúng thành những click chuột và cuối cùng là mua hàng.

Tăng điểm chất lượng

Trước khi thuật ngữ Quality Score ra đời, những nhà quảng cáo thường tạo ra những mẫu quảng cáo ít liên quan với những gì mà người dùng tìm kiếm chủ yếu họ dựa vào chiến thuật “nhử mồi” để chiêu dụ những cú click. Khi người dùng click vào quảng cáo thì Google nhận được tiền, tuy nhiên Google nhận ra rằng đây không phải là một mô hình bền vững, nó làm giảm đi User Experience (kinh nghiệm người sử dụng). Vậy để tạo ra mô hình bền vững cho những mẫu quảng cáo Website, Google cần tìm ra một cách để “thưởng” cho những quảng cáo có chất lượng để gia tăng Search Experience. Và Quality Score ra đời để giải quyết vấn đề này.

Như vậy, chúng ta đã biết được Quality Score mang lại hiệu quả như thế nào cho chiến dịch quảng cáo Website của bạn cũng như làm cho kinh nghiệm tìm kiếm của người dùng trở nên tốt hơn. Điều này đơn giản có nghĩa là những từ khóa trong Ad Group (nhóm quảng cáo) phải liên quan đến quảng cáo Website. Những từ khóa này nên được nhắc đến trong văn bản quảng cáo và landing page.

Hy vọng bài viết Các cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords sẽ giúp được ít nhiều cho việc đầu tư của bạn.

Khóa học Chuyên viên Digital Marketing

Nguồn: Các cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords