8 lưu ý khi chọn tên miền website thương mại điện tử

95

Trong các quá trình xây dựng website giới thiệu hoặc website bán hàng, chọn tên miền là một trong các bước quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả của website sau này. Thiết kế web Đà Nẵng xin đưa ra những lưu ý để bạn có thể chọn cho website mình một tên miền phù hợp.

Chọn tên miền dễ nhớ

Hãy nhớ rằng yếu tố truyền miệng và tiếp thị tên miền (với những tên miền mà người tìm kiếm có thể nghĩ ngay tới khi nhắc đến chủ đề đó) là những yếu tố mà một tên miền dễ nhớ có thể mang lại. Bạn sẽ không muốn xây dựng một website mà không ai có thể nhớ để giới thiệu cho bạn bè chỉ bởi vì tên miền của website đó quá khó để nhớ.

Chọn tên miền dễ gõ trên máy tính

Nếu bạn chọn một tên miền khó gõ đúng trên máy tính do độ dài hoặc do cách phát âm hoặc dùng những từ khó nhớ thì website của bạn sẽ mất đi một lượng lớn giá trị về mặt thương hiệu và marketing.

Chọn tên miền khác biệt

Nếu tên miền mà bạn chọn dễ nhầm lẫn với các tên miền đã được biết đến nhiều trước đó thì bạn nên xem xét lại tên miền của mình. Đừng bao giờ chọn tên miền bản sao của các tên miền nổi tiếng hoặc chỉ khác các dấu gạch ngang, gạch dưới,… vì như vậy, người tìm kiếm sẽ rất dễ nhầm chọn sang website có tên miền giống như website của bạn.

Tên miền ngắn nhất có thể

Đơn giản bởi vì tên ngắn sẽ dễ nhớ và dễ gõ trên máy tính (như 2 tiêu chí ở trên). Và hơn nữa, chúng sẽ cho phép URL có nhiều kí tự hơn ngoài tên miền của website khi công cụ tìm kiếm chỉ ra kết quả tìm kiếm của các trang con trên website.

Tên miền gợi nhắc nội dung website

Khi một người nào đó nghe đến tên miền của một website lần đầu tiên, họ nên đoán được ngay website đó nói về điều gì hoặc bán mặt hàng gì. Một số tên miền như monster.com hay amazon.com,… có thể sẽ cần làm nhiều về thương hiệu và marketing hơn để trở nên quen thuộc với người dùng.

Tên miền tương đương với thương hiệu

Sử dụng một tên lóng hay bí danh sẽ giúp tên miền của website trở nên nổi bật hơn. Một “thương hiệu” cần nhiều hơn là kết nối các từ lại với nhau, điều này giải thích tại sao những tên miền như shoesandboots.com hay mortgageforyourhome.com không nổi bật như những tên với thương hiệu như lendingtree.com hay bankrate.com.

Không sử dụng số và dấu gạch ngang (-)

Cả dấu gạch ngang và số sẽ làm cho tên miền của website gặp vấn đề khi phát âm và gõ hay nhớ. Bạn cũng không nên dùng số đếm trong tên miền, vì nó sẽ làm cho người tìm kiếm khó hiểu và dễ nhầm lẫn.

Không chạy theo xu hướng tên miền

Những website có tên miền đi theo các xu hướng với phát âm lạ, sử dụng nhiều dấu gạch ngang hoặc với những từ nhạy cảm (như “top…x”, “best…x”, “hot…x”) sẽ không phải là những lựa chọn tốt nhất. Đây không hẳn là một lời khuyên chắc chắn, nhưng theo những dấu hiệu chung về việc đặt tên miền thì không phải thứ mà mọi người đang làm đều sẽ có hiệu quả tốt nhất cho website của bạn.

Thiet ke website tai Da Nang hy vọng sau khi tham khảo những lưu ý này, ban sẽ chọn được cho mình tên miền phù hợp và ấn tượg

Nguồn: oneoffice.com.vn