7 lý do bạn nên dừng việc quản lý SEO và thuê một chuyên gia

76

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) từ lâu đã là một chiến lược quan trọng để kinh doanh thành công. Nhiều người đã bỏ rơi máy tính để bàn và máy tính xách tay để ủng hộ của các thiết bị di động và tỷ lệ chuyển đổi trên các smartphone cao hơn 15 lần.

Nếu không tin, bạn hãy nhìn vào các con số thống kê

Thiết kế Website Đà Nẵng81% người mua B2B bắt đầu với một tìm kiếm web và 9 trong số 10 người mua B2B nói “họ sẽ tìm thấy bạn” khi họ đã sẵn sàng để thực hiện mua hàng.

Thiết kế Website Đà Nẵng78% người sử dụng Internet tại Hoa Kỳ đã nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến trong năm 2013, với hơn 10.3 tỷ tìm kiếm Google hàng tháng.

SEO có thể mang lại nhiều giá trị, vì vậy việc quản lý nó như thế nào cho hiệu quả lại là một điều đáng suy nghĩ. Dưới đây là 7 lý do hấp dẫn để thuê một SEO chuyên nghiệp.

SEO là không dễ dàng

Đọc một bài viết về các phương pháp thực hành SEO on-page tốt nhất và bạn có thể nghĩ rằng bạn đã tìm ra tất cả. Trong thực tế, một chiến lược SEO hiệu quả bao gồm rất nhiều mặt. Có những cân nhắc kỹ thuật cụ thể cho trang web của bạn như tối ưu hóa nội dung, trải nghiệm người dùng và backlink hiệu quả. Đó là tôi chưa đề cập đến các yếu tố xếp hạng như RankBrain và social và những nỗ lực SEO địa phương của bạn. Một chuyên gia có thể đưa ra các khuyến cáo và thực hiện các chiến lược tốt nhất cho mỗi yếu tố đó.

Các quy tắc luôn thay đổi

Thậm chí nếu bạn dành thời gian để đọc 5 cuốn sách về SEO và trở thành một chuyên gia SEO tự nghiên cứu, đó là một chuyên môn tạm thời. Google thường xuyên tung ra những thay đổi thuật toán lớn và nhỏ.

Đó là chưa kể những thay đổi mà họ không nói với bạn và RankBrain là một trong ba yếu tố thứ hạng hàng đầu hiện nay. Là một nhà tiếp thị trực tuyến, bạn có thể không có thời gian và nguồn lực để xác định, hiểu và tối ưu hóa cho mọi thay đổi của Google. Đó là công việc của một SEO chuyên nghiệp, họ chú ý đến những thay đổi thuật toán và cách chúng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Các chuyên gia thực sự sẽ hiểu làm thế nào để theo dõi các bản cập nhật một cách tốt nhất.

Các sai lầm có thể làm tổn thương bạn

Không phải tất cả SEO đều là SEO tốt. Một số chiến thuật thực sự có thể làm hại thứ hạng tìm kiếm của bạn, tệ hơn nó sẽ khiến bạn bị phạt. Ví dụ như:

Thiết kế Website Đà NẵngNhận backlink artificial

Thiết kế Website Đà NẵngNhồi nhét từ khóa

Thiết kế Website Đà NẵngSử dụng các từ khóa không liên quan

Thiết kế Website Đà NẵngChe đậy nội dung

Thiết kế Website Đà NẵngNội dung trùng lặp

Một SEO pro sẽ biết làm thế nào để tránh những cạm bẫy và sửa chữa bất kỳ sai lầm mà bạn đã làm.

Họ có các công cụ thích hợp

Có rất nhiều nguồn tài nguyên có thể giúp bạn phát triển một chiến dịch SEO hiệu quả. Nhưng bạn là một nhà tiếp thị bận rộn, vì vậy có thể bạn không biết về một trong số chúng. Những công cụ bạn biết lại vượt quá ngân sách cho phép của bạn.

Các chương trình phân tích nâng cao cung cấp các tính năng mà Google Analytics không thể cung cấp. Các công cụ nghiên cứu từ khóa cao cấp cung cấp bối cảnh lớn hơn và hiểu biết sâu sắc hơn về sự liên quan từ khóa, sự cạnh tranh khối lượng tìm kiếm và nhiều hơn nữa.

Một chuyên gia SEO chuyên nghiệp sẽ đầu tư vào các phần mềm quan trọng để cải thiện SEO của bạn. Họ sẽ biết những ứng dụng tốt nhất trong số các công cụ đó.

Họ cung cấp phân tích mạnh mẽ

Các phần mềm SEO giúp bạn thấy được những sắc thái trong những nỗ lực của bạn. Nó xác định những từ khóa và chiến lược cho bạn. Thông tin này là quan trọng vì nó cho phép bạn tinh chỉnh các nỗ lực SEO của bạn với những tác động tối đa vào các đối tượng cụ thể của bạn.

Nhưng phần mềm SEO có thể phức tạp. Việc nhìn thấy những phân tích của bạn không có nghĩa là bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng cho SEO hoặc cách bạn có thể sửa chữa nó. Bạn có thể nhận thấy một tỷ lệ thoát cao trên trang đích của bạn nhưng bạn có thể xác định lý do tại sao?

Các chuyên gia SEO hiểu được mối quan hệ giữa các chỉ số hoạt động quan trọng của bạn. Họ sẽ sử dụng kiến thức đó để đưa ra một chiến lược để cải thiện hành trình của khách hàng thông qua sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Họ theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một phần lớn để nhận được nhiều nhất từ những nỗ lực SEO tổng thể của bạn. Một chuyên gia có thể xác định những chiến lược tốt nhất cho sự cạnh tranh của bạn. Thậm chí, một chuyên gia SEO có kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn sẽ biết những gì đã và chưa từng làm việc cho các doanh nghiệp tương tự. Những hiểu biết này có thể thông báo các khía cạnh khác trong những nỗ lực kinh doanh của bạn. Chuyên gia SEO là một phần không thể thiếu trong việc giúp tạo ra một đề xuất bán hàng độc đáo, quyết định nhắm mục tiêu vào đối tượng nào, sáng tạo về chủ đề nội dung và nhiều hơn nữa.Có những tiềm năng ROI quan trọng

SEO cung cấp một cơ hội duy nhất cho ROI. Không giống như các quảng cáo online và offline, SEO nhắm mục tiêu vào những người đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Các quảng cáo truyền thống – và trả tiền cho mỗi mô hình PPC có thể đòi hỏi sự đầu tư tài chính quan trọng. Dịch vụ SEO chuyên nghiệp có thể là một lựa chọn hợp lý tại đây. Họ có thể cung cấp kết quả đó để tiếp tục thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn.

Trên đây là những lý do tôi đưa ra để thuê một chuyên gia SEO để quản lý SEO của bạn. Nếu bạn có câu hỏi hay ý kiến nào, vui lòng comment bên dưới bài viết này.

Theo Thegioiseo

Không ghi tác giả

Nguồn: oneoffice.com.vn