5 sự hiểu lầm lớn với SEO

22

Chắc hẳn trong thời gian làm việc của mình, không ít các SEOer đã phải đối mặt với sự phản đối, sự hiểu lầm từ một khách hàng tiềm năng, bạn bè, thành viên trong gia đình hay từ chính các SEOer. Sự hiểu lầm này đôi khi khiến bạn mất đi một hợp đồng do họ không muốn đầu tư vào dự án SEO. Và dưới đây là 5 hiểu lầm vô cùng lớn về SEO.

anh-1.{} ​

1. "[Kênh khác] thúc đẩy lưu lượng truy cập / chuyển đổi nhiều hơn, vì vậy nó tốt hơn."

anh2.{} ​

Nếu bạn đang đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc và cả tài năng vào PPC hoặc các trang mạng xã hội của bạn, và bạn không thực sự làm gì với hữu cơ, thì chắc chắn rằng các kênh khác sẽ thành công hơn SEO rất nhiều. Vì vậy, sự thành công của nó phản ánh một cách chính xác những nỗ lực mà bạn đang bỏ ra cho nó.

Mỗi kênh sẽ phục vụ một mục đích khác nhau.

Chắc chắn rằng, bạn sẽ không thể mong đợi các phương tiện truyền thông xã hội giúp thúc đẩy chuyển đổi nhiều lần, bởi vì hầu hết thời gian của phương tiện truyền thông xã hội là dành cho sự tham gia. Bởi vậy, việc phát triển mạng xã hội là để phát triển khán giả nhiều hơn. Còn với SEO, nó có thể giúp tạo ra chuyển đổi tốt nếu bạn làm tốt nó.

Chỉ đóng vai trò hỗ trợ so với lần nhấp cuối cùng.

SEO và các tìm kiếm không phải là chuyển đổi và cũng không phải là lần nhấp cuối cùng trước khi chuyển đổi, nó chỉ đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình này. Bởi vậy, nếu muốn biết SEO đang đóng góp gì cho doanh nghiệp của bạn, hãy nhìn vào các chuyển đổi được hỗ trợ bởi nó.

2. "SEO đã chết vì SERPs chứa đầy quảng cáo."

anh 3.{} ​

Theo Varn Research nói rằng 60% mọi người, khi họ nhìn thấy quảng cáo trên kết quả tìm kiếm, họ thậm chí không nhận ra rằng đó là quảng cáo. Sự nhầm lẫn đó còn cao hơn nhiều, khi bây giờ khi Google thay đổi các quảng cáo từ màu xanh sang màu đen và lẫn vào với các vị trí không phải trả tiền.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Jumpshot lại nói rằng chỉ có khoảng 2% đến 3% tổng số lần nhấp tìm kiếm vào PPC. Vì phần lớn các tìm kiếm không kích hoạt quảng cáo. Và rất nhiều tìm kiếm là thông tin và điều hướng nhiều hơn so với thương mại.

Người dùng nghiên cứu trước khi mua.

Hãy nhớ rằng mọi người đang nghiên cứu rất nhiều trước khi mua. Bởi họ đang muốn tìm hiểu thêm thông tin. Họ đang tìm cách so sánh thông tin các sản phẩm với nhau. Vì vậy, nếu muốn thành công hãy ghi nhớ toàn bộ hành trình của người mua, toàn bộ kênh của họ và tập trung vào đó.

Tốt hơn khi ở bên nhau.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng PPC và SEO hiệu quả hơn khi cả hai đều được hiển thị trên kết quả tìm kiếm cùng một công ty. Bởi nó giúp làm tăng lòng tin của người dùng về doanh nghiệp của bạn.

3. "Lưu lượng truy cập hữu cơ, chỉ là không đúng loại."

anh3.{} ​

Thương hiệu vs không thương hiệu.

Theo một thống kê thì hầu hết các lưu lượng truy cập không phải trả tiền thường chỉ là lưu lượng truy cập có thương hiệu. Đó chỉ là những người đã biết về chúng tôi và họ đang tìm kiếm tên doanh nghiệp của chúng tôi và họ đang tìm thấy chúng tôi.

Tuy nhiên, đó có thể là do bạn không đầu tư vào SEO, chứ không phải vì SEO không có giá trị. Vì vậy, nếu muốn lưu lượng truy cập hữu cơ của bạn phát triển đồng đều, hãy truy cập Google Search Console, xem xét các truy vấn không có thương hiệu của khách hàng và xem những gì đang thúc đẩy hiển thị và nhấp chuột vào trang web.

Hỗ trợ cũng quan trọng.

SEO đóng góp một phần trong việc tạo ra các chuyển đổi hoặc mua hàng cuối cùng. Vì vậy, ngay cả khi lưu lượng truy cập hữu cơ không chuyển đổi như lần nhấp cuối cùng trước khi chuyển đổi, thì nó vẫn thường đóng một vai trò quan trọng.

Tạo ra tệp khách hàng chất lượng.

Nếu bạn thực sự chú ý đến khách hàng của mình, chắc chắn bạn sẽ biết cách họ tìm kiếm, biết được họ đang tìm kiếm thuật ngữ gì, điều gì quan trọng đối với thương hiệu của bạn, thì lúc đó bạn có thể mang lại những lưu lượng truy cập thực sự có xu hướng cao để tạo ra chuyển đổi. Bởi vậy, hãy chú ý đến chiếc lược SEO của bạn.

4. "SEO mất quá nhiều thời gian"

anh5.{} ​

SEO không phải là một hack tăng trưởng

Hiện nay, không ít người đang thực sự hoang mang về SEO, bởi nó không hoạt động ngay, hay đang không cho ra một kết quả tức thời. Họ không thấy có sự chuyển đổi, doanh thu hay tăng trưởng gì khi đầu tư cho SEO. Tuy nhiên, SEO không phải là một hack tăng trưởng, nếu bạn nhìn theo nó giống như các công cụ phải trả tiền khác thì chắc chắn nó sẽ khiến bạn thêm thất vọng.

Phương pháp + thời gian = tăng trưởng

Chính vì vậy, để đạt được sự tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp của mình, bạn cần bỏ thời gian và có một phương pháp hợp lí đối với SEO

5. "SEO không thể đo lường ROI."

Chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều phản hồi của các khách hàng hay từ chính doanh nghiệp của bạn rằng SEO không thể đo lường ROI – Return on Investmenent (chỉ số doanh thu trên chi phí – thể hiện số tiền doanh nghiệp thu về trên mỗi đồng chi phí bỏ ra), do đó tôi không muốn đầu tư vào nó, vì tôi không có bằng chứng rằng tôi sẽ nhận được tiền lãi từ khoản đầu tư này.

A) Dự đoán ROI

anh6.{} ​

Một số nhà đầu tư thực sự muốn có thể dự đoán ROI trước khi họ quyết định sự đầu tư. Bởi họ muốn đảm bảo an toàn cho số tiền mà mình bỏ ra. Vì vậy, trong tình huống này, bạn hãy sử dụng dữ liệu của trang web của riêng bạn để xây dựng cho mình đường cong tỷ lệ nhấp, để bạn biết tỷ lệ nhấp ở các vị trí xếp hạng khác nhau của mình.

Khi biết điều đó và kết hợp điều đó với khối lượng tìm kiếm của từ khóa hoặc cụm từ mà bạn muốn theo dõi, sau đó bạn có thể nói với khách hàng của mình rằng: Đây là lưu lượng truy cập dự kiến doanh nghiệp bạn sẽ nhận được, nếu bạn cho phép tôi cải thiện vị trí xếp hạng của trang Web từ 9 đến 2 hoặc 1.

B) Đo lường ROI

anh 7.{} ​

Để chứng minh rằng những gì họ đang làm có lợi về mặt doanh thu. Bạn nên tiến hành bật chuyển đổi và thiết lập mục tiêu của mình trong Google Analytics. Khi đó bạn có thể truy cập báo cáo nguồn / phương tiện của mình và xem Google hữu cơ và xem có bao nhiêu chuyển đổi mà nó tạo ra và giá trị bao nhiêu.

Bài viết được dịch tại MOZ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh

NGUỒN: https://moz.com/blog/common-seo-objections