4 điều doanh nghiệpcần biết khi áp dụng thanh toán di động

96

Có những thời điểm, doanh nghiệp mới phải giải quyết các câu hỏi cơ bản về cách thức khách hàng sẽ thanh toán cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Mặc dù thanh toán truyền thống vẫn là lựa chọn hữu ích, nhưng vẫn có một số phương án nâng cao khác:

Checks: Chuyển khoản, đừng nhầm với việc kiểm tra khi vào bảo tàng.

Cash: Tiền ảo, sẽ tiện dụng hơn là mang một đống tiền giấy trong ví.

Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ: Một cách trả phí ngân hàng mà không phải đối mặt với các vấn đề gian lận.

Nếu vẫn không cảm thấy hài lòng với các lựa chọn này bạn có thể xem xét một phương án khác: thanh toán di động. Bạn không nên chờ cho đến khi người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp thường xuyên sử dụng “tiền di động” và mang theo cái gọi là “ví điện tử” rồi mới bắt đầu áp dụng, vì lúc đó chưa chắc bạn đã cạnh tranh nổi với những kẻ nhanh chân khác. Với sự giới thiệu của Apple khi tung ra sản phẩm iPhone 6, ngày này không còn quá xa đâu. Tuy nhiên, dù là Apple, Google Wallet hay những doanh nghiệp khác khi áp dụng thanh toán di động bên cạnh các phương thức thanh toán cũ cần phải lưu ý 4 điểm quan trọng sau

thanh toán di động 2

Thanh toán di động đang là một xu thế mới

1. Các doanh nghiệp cần đầu tư vào thiết bị đầu cuối POS sử dụng NFC và công nghệ thanh toán di động phổ biến khác

Người tiêu dùng sẽ không chấp nhận thanh toán di động trừ khi họ có thể sử dụng nó trên một phạm vi thương mại lớn. Bất kỳ hệ thống thanh toán điện tử nào cũng cần phải được chấp nhận rộng rãi. Dịch vụ Apple Push của Apple cũng phải trả phí cho các nhà bán lẻ lớn như Whoe Foods, Staples, Macy và Walgreen để làm điều đó.

2. Lòng trung thành

Cash-back (một hình thức mua hàng giảm giá ở Anh Quốc) và chương trình tặng thưởng là một nguyên do chính khiến mọi người sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn các hình thức thanh toán khác. Vì vậy, các hệ thống thanh toán di động cũng cần phải cung cấp các chương trình ưu đãi nhằm khuyến khích việc mua hàng của người tiêu dùng.

thanh toán di động 1

Cần phải chú ý nhiều yếu tố mới áp dụng hiệu quả thanh toán di động

3. Chức năng Peer-to-peer

Người tiêu dùng có thể chỉ cần nhấp chuột vào một người bạn hoặc tên của người họ hàng để gửi tiền cho họ.Nợ tiền ai đó cho một vé họ mua trực tuyến? Không thành vấn đề! Bạn muốn gửi một số tiền để con trai hay con gái của bạn trong trường đại học? Đơn giản thôi! Bạn nên cung cấp cho người dùng những thứ mà họ muốn.

4. Hạn chế tối đa gian lận

Bất kỳ ai đã từng đối mặt với việc bị ăn cắp hoặc bị mất thẻ tín dụng sẽ đặc biệt quan tâm đến mức độ an toàn của hệ thống thanh toán di động mà bạn cung cấp, người tiêu dùng hiện giờ luôn lo lắng rằng ví điện tử của mình cũng dễ dàng bị tác động tiêu cực như làn da của mình vậy. Và tất nhiên, chuyện một chiếc điện thoại bị lấy cắp đã không còn quá xa lạ. Vì thế hệ thống thanh toán di động phải thực sự an toàn, ví dụ như cách xác định ID thông qua dấu vân tay của Apple chẳng hạn.

Thanh toán di động là một hình thức mới dù ở Việt Nam hay trên thế giới, vì vậy các doanh nghiệp cần phải chú ý khi áp dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Thanh toán di động – xu thế mới của thị trường Việt

Cách chạy facebook ads hoàn toàn miễn phí cho kinh doanh (p2)

Cách chạy facebook ads hoàn toàn miễn phí cho kinh doanh (p1)