Email Marketing vs Social Media [Infographic]

35

EQVN Blog – Email marketing và social media là hai công cụ digital marketing được sử dụng nhiều nhất trong chiến lược marketing của nhiều doanh nghiệp lớn-vừa và nhỏ. Qua infographic dưới đây từ HostPapa ta hiểu hơn cách dùng email và social media như thế nào để mang lại hiệu quả và thành công nhất cho doanh nghiệp.

Email Marketng vs Social Media

Email Marketng vs Social Media

Như trong infographic này, email giành chiến thắng nhưng chắc chắn để thành công thì không thể sức một người, một công cụ là đủ, mà phải có sự kết hợp từ nhiều phía, cụ thể trong ngữ cảnh ở đây chính là kết hợp cả  email và social media vào trong một chiến lược tổng thể. Mỗi công cụ lại có từng đặc điểm của riêng mình. Email thuộc nhóm công cụ “đẩy“, giúp doanh nghiệp mang thông điệp đến khách hàng trong khi social media là công cụ “kéo” vì với thông điệp bạn đưa ra thì sẽ mong người nhận đọc và phản hồi (hoặc chia sẻ) lại thông điệp ấy.

Đầu tư social media mà bỏ qua email có thể nói là sai lầm không đáng có đối với người làm marketing bởi thông qua sự kết hợp đó mà khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn trên social media vừa có thể đăng kí nhận bản tin và như thế càng có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp đẩy ra thông điệp, hướng họ tới mục tiêu chung cho doanh nghiệp của mình.

Email Marketing vs Social Media

Email Marketng vs Social Media

EQVN lược dịch

Vui lòng ghi rõ nguồn http://eqvn.net khi đăng lại nội dung này.

Bình luận

bình luận


Nguồn: http://eqvn.net/email-marketing-vs-social-media/