Dùng 18 công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook này chắc chắn bạn sẽ kinh doanh hiệu quả

20

Để gia tăng số đơn hàng khi kinh doanh online thì không thể nào bỏ qua công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook. Tại sao công cụ bán hàng Facebook lại cần thiết? Vì những phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn. Bài viết sau đây Sapo sẽ chỉ cho các bạn những công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Facebook được nhiều người ưa dùng nhất.

Với lượng người dùng thường xuyên hoạt động lên đến hơn một tỷ, sẽ chẳng ngạc nhiên khi người ta thấy Facebook thành công vang dội cả về danh tiếng lẫn doanh thu trong năm vừa qua. Không dừng lại ở cột mốc hiện tại, Facebook tiếp tục cuộc chinh phạt vào lĩnh vực thương mại, kinh doanh online nhiều quy mô bằng mục Cửa Hàng, nút Mua, các công cụ thanh toán, hỗ trợ mua sắm,… Điều này cho thấy Facebook đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái riêng bao gồm cả thương mại điện tử trong đó, tương lai gần Facebook sẽ trở thành mạng xã hội mua sắm hàng đầu.

Dưới đây là danh sách các công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook rất hiệu quả dành cho bạn, có những công cụ dùng để thiết lập cửa hàng, có công cụ bán hàng Facebook ngay tại phần bình luận. Hầu hết những ứng dụng này đều có chức năng quảng bá sản phẩm đi kèm và tích hợp thông báo từ bài đăng trên Facebook ngay tại trình duyệt của bạn.

Các nội dung chính

 • 1. Đừng quên 9 công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook
  • 1.1. Storefront Social – công cụ bán hàng Facebook
  • 1.2. Soldsie là phầm mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả
  • 1.3. Ecwid – công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook miễn phí
  • 1.4. ShopTab – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook ưu việt
  • 1.5. Beetailer là công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook miễn phí
  • 1.6. StoreYa – phần mễm hỗ trợ bán hàng Facebook miễn phí
  • 1.7. SortPrice không thể bỏ qua nếu muốn bán hàng hiệu quả
  • 1.8. Shopify công cụ bán hàng Facebook giá rẻ bèo
  • 1.9. Facebook – mạng xã hội bán hàng lớn nhất
 • 2. Đừng quên 9 công cụ quản lý fanpage khi bán hàng trên Facebook
  • 2.1. Dùng Facebook Page Insights để quản lý fanpage
  • 2.2. Fpage – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả nhất
  • 2.3. Sociograph – công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Facebook
  • 2.4. Simply Measured – công cụ bán hàng Facebook hiệu quả
  • 2.5. Agorapulse – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook
  • 2.6. LikeAlyzer – công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook hiệu quả
  • 2.7. Socialbakers là công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Facebook
  • 2.8. SumAll – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook
  • 2.9. IQ Rival không thể bỏ qua nếu muốn bán hàng hiệu quả

1. Đừng quên 9 công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook

1.1. Storefront Social – công cụ bán hàng Facebook

Khi sử dụng Storefront Social bạn có thể dễ dàng khởi tạo một cửa hàng ngay trên Fanpage Facebook của mình. Công cụ này có thể tùy chỉnh banner, fan gate, nút hành động, bố trí linh hoạt các mục, hộp tìm kiếm, việc nhập thông tin sản phẩm cũng cực kỳ đơn giản. Storefront Social tích hợp với rất nhiều nền tảng thương mại điện tử khác, bao gồm Miva, OpenCart, PrestaShop, Shopify. Ngoài ra, các công cụ hỗ trợ thanh toán như PayPal, Stripe, Authorize.net. WePay, Bitcoin cũng có trong Storefront Social. Bên cạnh Facebook bạn cũng có thể dùng Storfront Social để bán hàng trên Twitter, Google + hay Pinterest. Có thể thấy Storefront Social là một công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook rất đa năng

bán hàng trên Facebook 1

Storefront social – công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Facebook

Giá: Với gói dịch vụ cơ bản bạn cần trả 9,95$ mỗi tháng cho 100 sản phẩm, gói nâng cao là 19,95$ cho 500 sản phẩm.

1.2. Soldsie là phầm mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả

Soldsie cho phép bạn bán hàng thông qua các bình luận tên Fanpage của mình, cũng giống như Instagram vậy. Bạn chỉ cần thêm hình ảnh sản phẩm vào những chiến dịch bán hàng là được, người dùng sẽ viết “Sold” trong mục bình luận và được kết nối với bạn, đồng thời nhận hóa đơn qua email bao gồm hàng hóa họ đã đặt trước đó để kiểm tra. Soldsie cũng tích hợp thanh toán qua PayPal hoặc thẻ tín dụng, ngoài ra bạn còn có thể quản lý hàng tồn kho thông qua ứng dụng này.

bán hàng trên Facebook 2

Soldsie là phầm mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả

Giá: Nếu lượt nhấp chuột dưới 49 lần mỗi tháng bạn sẽ không phải trả phí, còn nếu từ 50 – 499 lần thì bạn cần trả 5$.

1.3. Ecwid – công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook miễn phí

Ecwid là một phàn mềm hỗ trợ bán hàng Facebook với nền tảng thương mại điện tử hàng đầu trên Facebook với hơn 40.000 cửa hàng đã được thiết lập nhờ nó. Gói dịch vụ cơ bản để bắt đầu của Ecwid hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thêm vào bảng điều khiển của nó nhiều website, blog và mạng xã hội khác nhau. Ecwid giúp khách hàng có thể mua sắm và thanh toán ngay trên Fanpage Facebook, tiết kiệm tối đa thời gian cho cả đôi bên.

bán hàng trên Facebook 3

Ecwid là công cụ bán hàng Facebook hàng đầu

Giá: Nếu chỉ có dưới 10 sản phẩm thì Ecwid sẽ là công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook miễn phí cho bạn, còn gói dịch vụ nâng cao cho 100 sản phẩm là 15$ mỗi tháng.

1.4. ShopTab – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook ưu việt

ShopTab là một giải pháp thương mại điện tử dành cho Fanpage Facebook của bạn với những phân tích hiệu suất chi tiết. Với công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook này bạn có thể tạo mã khuyến mại, giảm giá và những sản phẩm đặc biệt cho khách hàng của mình. ShopTab có chức năng thêm sản phẩm thủ công hoặc thông qua nguồn cung cấp dữ liệu riêng. Điều đặc biệt là ShopTab có thể cho biết số hàng tồn kho, chính sách vận chuyển, hỗ trợ, thậm chí cả các loại thuế cùng 26 loại tiền tệ và ngôn ngữ khác nhau.

bán hàng trên Facebook 4

Shoptab – công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook hiệu quả

Giá: Bạn cần bỏ ra 10$ mỗi tháng cho 500 sản phẩm

1.5. Beetailer là công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook miễn phí

BeeTailer là công cụ bán hàng Facebook tích hợp website bán hàng của bạn với Facebook mà không cần phải nhập lại hoặc chuyển đổi dữ liệu thông tin sản phẩm. Những bình luận tại mục Cửa Hàng trên Facebook sẽ được thông báo và hiển thị thường xuyên trong website. Ngoài ra, bạn có thể tạo, tùy chỉnh các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người dùng, tăng lượng thích Fanpage, cải thiện sự tương tác. Beetailer còn phân tích các chiến dịch của bạn theo thời gian thực, đưa ra số liệu cụ thể để đánh giá hiệu quả. Người dùng thông qua Beetailer để thích trang hoặc chia sẻ lên Twitter và dòng thời gian Facebook của mình.

bán hàng trên Facebook 5

Beetailer là công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook miễn phí

Giá: Miễn phí cho 1 cửa hàng có 30 sản phẩm. Nếu số lượng cửa hàng tăng lên 2 và có 500 sản phẩm bạn cần trả 50$ mỗi tháng để sử dụng Beetailer.

1.6. StoreYa – phần mễm hỗ trợ bán hàng Facebook miễn phí

StoreYa là một nền tảng thương mại xã hội cho phép bạn tạo cửa hàng trên Facebook. Công cụ bán hàng Facebook này được tích hợp những chức năng tiếp thị hữu ích như chương trình khuyến mãi, lưu bộ sưu tập ảnh trên Instagram cho Facebook,… StoreYa tích hợp với nhiều nền tảng thương mại điện tử và bộ vi xử lý, bao gồm OpenCart, PrestaShop, Shopify, Bigcommerce, Zen Cart và PayPal.

bán hàng trên Facebook 6

StoreYa – phần mễm hỗ trợ bán hàng Facebook miễn phí

Giá: Dưới 20 sản phẩm trong cửa hàng bạn thì StoreYa , còn từ 20 đến 500 sản phẩm thì chỉ cần bỏ ra 9,99$ mỗi tháng là đủ.

1.7. SortPrice không thể bỏ qua nếu muốn bán hàng hiệu quả

Mặc dù là nền tảng so sánh giá cả sản phẩm, tuy nhiên SortPrice cũng cung cấp một ứng dụng bán lẻ để kinh doanh trực tiếp trên Facebook. Bạn có thể tạo một Cửa Hàng độc đáo tại trang xã hội này, tùy chỉnh theo ý thích, đăng tải các thông tin liên quan đến sản phẩm. Đặc biệt, với SortPrice bạn còn có thể tạo một trang giật tít về sản phẩm đặc biệt của mình để thu hút nhiều người ấn thích, nó hiển thị một danh sách các sản phẩm có lượt xem nhiều nhất. Công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook này rất thích hợp với chiến dịch bán hàng chớp nhoáng và các chương trình khuyến mãi dạng cuộc thi.

bán hàng trên Facebook 7

Phầm mềm hỗ trợ bán hàng Facebook không thể bỏ qua

Giá: Mỗi tháng bạn phải bỏ ra 99,99$ để sử dụng toàn bộ tính năng của SortPrice

1.8. Shopify công cụ bán hàng Facebook giá rẻ bèo

Shopify là nền tảng thương mại điện tử phổ biến, cho phép bạn quản lý sản phẩm của mình trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, bao gồm cả Facebook. Bạn có thể tạo một gian hàng đầy đủ trên Fanpage Facebook của mình nhờ công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook Shopify, khách hàng có thể tham khảo sản phẩm mà không phải thoát Facebook đồng thời lưu lại thông tin cho những lần mua hàng sau. Những dữ liệu chi tiết về sản phẩm, hình ảnh, hàng tồn kho sẽ tự động đồng bộ hóa ngay sau khi bạn cập nhật trên Shopify. Ngoài ra, công cụ này còn có thể chạy chương trình tặng quà, khuyến mãi thông qua các tab Facebook một cách miễn phí.

bán hàng trên Facebook 8

Shopify công cụ bán hàng Facebook giá rẻ bèo

Giá: Chỉ 9$ mỗi tháng bạn sẽ được sử dụng tính năng bán hàng trên Facebook của Shopify.

1.9. Facebook – mạng xã hội bán hàng lớn nhất

Và cuối cùng, dĩ nhiên là công cụ bán hàng mà chính Facebook đã phát triển cho đứa con cưng của mình, điều này nằm trong kế hoạch F-commerce mà ông lớn này đang ấp ủ. Năm ngoái, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm nút Mua vào quảng cáo và các bài viết, còn hiện giờ là thử nghiệm mục Cửa Hàng và mục đăng tải sản phẩm cần bán trên Facebook Groups. Ngoài ra, với công cụ bán hàng Facebook cũng đã bổ sung thêm chức năng chuyển tiền cho ứng dụng messenger của mình và theo một bản giới thiệu còn có cả trợ lý mua sắm ảo giúp người dùng nghiên cứu sản phẩm trước khi mua.

bán hàng trên Facebook 9

Công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook miễn phí

Giá: Miễn phí

2. Đừng quên 9 công cụ quản lý fanpage khi bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên Facebook dường như đã trở thành 1 nghề, từ học sinh đến bà nội trợ, từ dân văn phòng đến buôn bán lâu năm đều có thể dễ dàng kinh doanh đủ loại mặt hàng tại mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Với dân trong nghề, chuyện có vài tài khoản cá nhân, vài trang fanpage dùng để bán hàng là quá bình thường, ngược lại nếu chỉ có 1 tài khoản mà vẫn đắt khách mới gọi là “phép màu”. Thế nhưng cũng vì nhiều quá mà dễ loạn, làm sao để quản lý hết tất cả những tài khoản đó luôn là vấn đề đau đầu của chủ shop. Vậy nếu không có thời gian để làm thủ công thì bạn hãy thử sử dụng một trong số 8 công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook hữu ích ngay dưới đây để quản lý fanpage của mình tốt hơn.

2.1. Dùng Facebook Page Insights để quản lý fanpage

Nếu bạn có một fanpage để bán hàng trên Facebook thì chắc chắn không nên bỏ qua công cụ rất hữu ích do chính Facebook cung cấp, đó là Page Insights. Công cụ này sẽ cho bạn biết tổng số lượt thích mới trên trang, số lượt tiếp cận bài viết, biểu đồ người dùng ghé thăm, thậm chí còn thống kê giờ mà các “fans” của bạn online và rất rất nhiều thông tin hữu ích khác. Dựa vào đây bạn sẽ biết nên đăng bán sản phẩm mới vào giờ nào, viết những nội dung nào để hấp dẫn người dùng,… qua đó gia tăng hiệu quả bán hàng. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí, bạn cũng không cần cài đặt rắc rối, số liệu đơn giản và trực quan.

cong-cu-quan-ly-tai-khoan-ban-hang-tren-facebook-1

Facebook Page Insights là công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook miễn phí

Đọc thêm: Cách tăng like cho fanpage không phải dạng vừa đâu

2.2. Fpage – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả nhất

Đây là ứng dụng do một công ty công nghệ Việt Nam, vì vậy giao diện và ngôn ngữ đều rất thân thiện. Với Fpage bạn có thể quản lý tất cả các hoạt động trên fanpage của mình như ẩn các bình luận có chứa thông tin khách hàng, trả lời nhiều bình luận và tin nhắn trên cùng một trang quản trị. Đặc biệt bạn còn có thể tạo đơn hàng ngay ngay trong phần nhắn tin với khách, đồng thời lưu trữ thông tin khách hàng một cách khoa học rất tiện lợi.

fpage

Đọc thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Sapo social hiệu quả và dễ dùng nhất

Bạn có thể dùng thử 15 ngày miễn phí trước khi quyết định mua ứng dụng này bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Dùng thử ngay

2.3. Sociograph – công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Facebook

Nếu bạn đang sở hữu nhiều fanpage khác nhau để bán hàng thì hãy dùng Sociograph, công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook này cho phép bạn quản lý các tin đã đăng trong những trang đó, sắp xếp theo thứ tự thời gian, thống kê lượt chia sẻ, bình luận, thích,… Nhìn vào những số liệu này bạn sẽ biết bài đăng nào có nhiều tương tác nhất hoặc phải thay đổi nội dung ra sao để tiếp cận nhiều người hơn. Công cụ này cũng được cung cấp miễn phí.

cong-cu-quan-ly-tai-khoan-ban-hang-tren-facebook-2

Sociograph – công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Facebook

2.4. Simply Measured – công cụ bán hàng Facebook hiệu quả

Simply Measured được dùng để theo dõi và phân tích các tài khoản của bạn trên nhiều mạng xã hội như Twitter, Instagram, Google+ và đặc biệt là Facebook với nhiều công cụ hơn. Nó sẽ giúp bạn so sánh xem mạng xã hội nào mang đến hiệu quả tốt hơn cho việc bán hàng của mình dựa vào các số liệu phân tích. Các số liệu này cực kỳ chi tiết, cho bạn biết mức độ tương tác của người dùng, họ đang quan tâm về điều gì để lên kế hoạch điều chỉnh phù hợp. Điều tuyệt vời hơn là Simply Measured còn phân tích được cả dữ liệu của fanpage không do bạn quản lý, nghĩa là thông qua nó bạn có thể tìm hiểu về fanpage đối thủ mà không cần mất công truy cập rồi xem hết dòng thời gian.

cong-cu-quan-ly-tai-khoan-ban-hang-tren-facebook-3

Simply Measured – công cụ bán hàng Facebook cực kỳ hiệu quả

Đọc thêm: Cách nghiên cứu đối thủ bán hàng trên Facebook nhanh chóng

2.5. Agorapulse – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook

Cũng giống như Simply Measured, Agorapulse có thể quản lý được nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau, bao gồm cả Facebook. Đây công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Facebook cho phép bạn đăng một nội dung trên nhiều fanpage, mạng xã hội cùng lúc hoặc đặt lịch hẹn trước theo ý muốn. Ngoài ra bạn còn có thể so sánh dữ liệu phân tích giữa các trang của mình hoặc với trang đối thủ về tỷ lệ tương tác và tổng số tương tác. Tuy nhiên, để sử dụng tất cả các tính năng này bạn phải trả 49$ mỗi tháng.

cong-cu-quan-ly-tai-khoan-ban-hang-tren-facebook-4

Agorapulse – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook

2.6. LikeAlyzer – công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bên cạnh những chức năng phân tích như các công cụ trên LikeAlyzer còn giúp bạn giải thích một số vấn đề từ số liệu, đồng thời còn đưa ra những lời khuyên để cải thiện tỉ lệ tương tác, tiếp cận người dùng. LikeAlyzer được cung cấp miễn phí, giao diện trực quan dễ dùng.

cong-cu-quan-ly-tai-khoan-ban-hang-tren-facebook-5

LikeAlyzer – công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook hiệu quả

2.7. Socialbakers là công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Facebook

Khác với các công cụ đã kể trên, Socialbakers thiên về đo lường, đánh giá dựa theo điểm chuẩn và báo cáo về hiệu quả của những hoạt động trên fanpage Facebook của bạn. Dựa vào số điểm này bạn có thể so sánh fanpage với hơn 10 triệu đối thủ thuộc 75 ngành nghề trên toàn thế giới. Socialbakers có bản dùng thử để bạn trải nghiệm nhưng nếu muốn dùng hết tính năng quản lý fanpage của nó thì bạn nên đăng ký mua gói dịch vụ.

cong-cu-quan-ly-tai-khoan-ban-hang-tren-facebook-6

2.8. SumAll – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook

Điểm ấn tượng nhất của SumAll là nó có thể quản lý tới hàng trăm tài khoản từ nhiều mạng xã hội khác nhau, hầu như không bị giới hạn. Khi sử dụng SumAll bạn sẽ nhận được báo cáo hàng tháng dưới dạng số liệu và biểu đồ trực quan nên rất dễ đánh giá hiệu quả hoạt động trên Facebook. Ngoài ra SumAll còn cung cấp một số giải pháp cải thiện cho khách hàng của mình, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

cong-cu-quan-ly-tai-khoan-ban-hang-tren-facebook-8

SumAll – phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook

2.9. IQ Rival không thể bỏ qua nếu muốn bán hàng hiệu quả

Bên cạnh việc thống kế dữ liệu từ các trang mạng xã hội thì IQ Rival còn được có thể phân tích nội dung trên website, nhờ vậy mà báo cáo của công cụ này rất chi tiết. IQ Rival sẽ cho bạn biết số lượng tương tác, tiếp cận, thích trang, xác định yếu tố nhân khẩu học của đối tượng, các nội dung mà họ đang quan tâm,…. Tuy vậy giá gói dịch vụ của IQ Rival khá cao, mỗi tháng bạn phải trả 199$ nếu muốn dùng tất cả các tính năng.

cong-cu-quan-ly-tai-khoan-ban-hang-tren-facebook-7

IQ Rival là công cụ bán hàng Facebook tốt nhất

Để tăng số lượng đơn hàng và cũng như tăng doanh thu trên Facebook thì không thể nào bỏ qua những công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook cũng như là những công cụ giúp bạn quản ký fanpage hiệu quả. Trên đây là 8 công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Facebook giúp bạn quản lý fanpage của mình khi bán hàng online. Tùy vào mục đích, nhu cầu và điều kiện kinh tế bạn nên chọn 1 công cụ phù hợp, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp cận khách hàng và bán sản phẩm.

Đọc thêm: Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả từ A đến Z

Dùng 18 công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook này chắc chắn bạn sẽ kinh doanh hiệu quả

4.5 (90%) 2 votes

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

Quản lý toàn bộ cửa hàng dễ như trở bàn tay với Sapo!

Khám phá ngay

Nguồn: Dùng 18 công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook này chắc chắn bạn sẽ kinh doanh hiệu quả