Các mối lấy sỉ quần áo ở đâu uy tín?

267

kinh doanh online

Hỏi:

Mình đang có ý định mở một shop quần áo ở huyện lẻ nhưng chưa biết lấy hàng ở đâu. Blog Bizweb có thể tư vấn cho mình một số nguồn hàng quần áo uy tín ở khu vực phía Bắc được không? Mình cảm ơn!

Bạn Đào Dương, 25 tuổi – Nam Định

Đáp:

Blog Bizweb rất vui khi nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả và cũng cảm ơn các bạn đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của mình về cho Blog Bizweb.

Về câu hỏi của bạn Đào Dương, bạn muốn hỏi về nguồn hàng quần áo ở khu vực phía Bắc để mở shop quần áo tại huyện của mình thì có thể tham khảo một số mối lấy hàng mà dân buôn thường hay đến.

  1. Lấy hàng tại chợ đầu mối

  2. cac-moi-lay-si-quan-ao-o-dau-uy-tin-1

Ở khu vực miền Bắc có rất nhiều chợ đầu mối đổ buôn quần áo mà nổi tiếng nhất phải kể đến đó là chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm – Hà Nội). Đây được coi là “đại siêu thị” của các tín đồ thời trang cũng như chủ shop kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể lấy hàng tại một số chợ đầu mối khác như chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh). Tuy nhiên, hàng ở các chợ đầu mối thường có chất lượng trung bình, chủ yếu nhập từ Trung Quốc, Thái Lan hoặc từ các xưởng may gia công nên kiểu dáng mẫu mã dễ bị “đụng hàng”. Bên cạnh đó, giá các chủ buôn đưa ra cũng không hoàn toàn chính xác nên bạn cần tham khảo giá trước khi mua cũng như có kỹ năng mặc cả để được giá tốt và hàng chất lượng.

  1. Mua lại của các shop khác

Nếu như bạn không có nhiều vốn thì có thể bắt đầu lấy hàng với số lượng ít từ các shop bán buôn. Nếu bạn gõ từ khóa “quần áo giá sỉ” lên Google tìm kiếm thì sẽ có vô số kết quả hiện ra. Chỉ với 1-2 triệu tiền hàng bạn đã có thể lấy hàng với giá sỉ. Các shop này cũng luôn sẵn sàng giao hàng tận nơi đến cho bạn. Tuy nhiên, khi lấy hàng lại từ các shop bán buôn, giá cả có thể cao hơn so với các chợ đầu mối, có thể lên đến 10 thậm chí 20%. Vì thế, điều này có thể làm giảm doanh thu bán hàng của bạn nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua từ nguồn hàng này.

  1. Đặt hàng các xưởng may gia công

Ngược lại, nếu bạn có đủ vốn thì có thể liên hệ với các xưởng may gia công để đặt hàng may với số lượng lớn. Khi đặt may, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu mã hoặc chất vải riêng, nếu không bạn cũng có thể lấy các mẫu có sẵn của xưởng về bán. Ưu điểm của mối lấy hàng này là bạn được buôn tận gốc, lãi tận ngọn nên khả năng cạnh tranh về giá cả sẽ cao hơn những cách trên. Tuy nhiên, các xưởng luôn yêu cầu số lượng may tối thiểu khá lớn nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ vốn. Bên cạnh đó, so với hàng lấy từ nguồn nước ngoài thì chất lượng may của các xưởng may cũng kém hơn một chút.

cac-moi-lay-si-quan-ao-o-dau-uy-tin-2

  1. Đặt hàng nước ngoài

Như đã nói ở trên, hàng may gia công trong nước có chất lượng cũng như mẫu mã không đẹp bằng hàng nhập từ nước ngoài. Bạn nên đi đánh hàng Quảng Châu hoặc Thái Lan để lựa chọn được những mẫu độc – đẹp – rẻ. Còn nếu không có điều kiện sang tận nơi thì bạn có thể đặt hàng trên các website thương mại điện tử nước ngoài một cách dễ dàng. Một số website TMĐT lớn như Alibaba (Trung Quốc), Amazon (Mỹ), Gmarket (Hàn Quốc)… có rất nhiều hàng hóa cho bạn lựa chọn. Các dịch vụ mua hộ, vận chuyển hộ hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam cũng rất phát triển nên hàng hóa sẽ đến tay bạn nhanh chóng và tiết kiệm. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn không được nhìn tận mắt trước khi mua nên không thể kiểm định được chất lượng sản phẩm.

Trên đây là một số nguồn hàng lấy quần áo giá sỉ mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu việc kinh doanh của mình. Bạn cũng có thể xem thêm Cẩm nang kinh doanh quần áo để có thêm những kinh nghiệm bán hàng quý báu từ các chuyên gia. Hy vọng những tư vấn trên đây của Blog Bizweb đã thỏa mãn phần nào những thắc mắc của bạn. Chúc bạn Đào Dương sẽ thành công trên con đường khởi nghiệp của mình nhé!


Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kinh doanh, đừng ngại gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

nút gửi câu hỏi ngay

Nguồn: Các mối lấy sỉ quần áo ở đâu uy tín?