3 bước tự tạo website bán hàng online dễ dàng

31
3 bước tự tạo website bán hàng online dễ dàng

Sở hữu trang web chuyên nghiệp để bán hàng online là một nhu cầu thiết yếu của nhiều chủ shop bán hàng online hiện nay. Nhưng với nhiều người, những thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực công nghệ thật khó để hiểu rõ và làm theo. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ hướng dẫn cách lập trang web để những nhà kinh doanh có thể dễ dàng tạo cho mình một trang web thật chuyên nghiệp bằng 3 bước cơ bản nhất.

Trên Google có rất nhiều thông tin hướng dẫn bạn tự lập 1 website cho chính thương hiệu của mình. Để giúp các bạn hình dung được dễ dàng hơn, Học viện Haravan đã tổng hợp 3 bước cơ bản để bạn bắt đầu tạo lập website bán hàng online.

Bước 1: Đăng ký tên miền

Bước đầu tiên để tạo trang web quan trọng nhất chính là tên miền. Tên miền chính là địa chỉ website bán hàng online mỗi khi khách hàng truy cập vào website của bạn. Bạn phải trả các phí kích hoạt và phí duy trì hằng năm tại các đại lý tên miền nếu như bạn muốn sử dụng các tên miền như: .com, .net, .org, .vn, .com.vn…

tự tạo website


Tên miền gần như đại diện cho tên thương hiệu của bạn. Chẳng hạn như Haravan.com hay Juno.vn chính là tên miền cần phải tạo, giúp người dùng biết và truy cập để xem các dịch vụ hay sản phẩm bạn kinh doanh.

Bạn có thể đăng ký tên miền tại các địa chỉ như Mắt bão, PA ViệtNam. Chỉ cần gọi điện trực tiếp đến là bạn sẽ sở hữu ngay một tên miền riêng cho mình sau khi nhận được hướng dẫn. Nếu bạn không muốn trả phí, bạn phải chấp nhận những tên miền không bắt tai lắm.

Bước 2: Tạo Hosting

Hosting là nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu của website. Nói cách khác, bạn cần có một tên miền để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn, sau đó cần một hosting để lưu trữ các dữ liệu. Bạn cũng phải đăng ký hosting tại các nhà mạng cung cấp tên miền. Bạn hãy làm các bước tương tự như tên miền là gọi điên đến các nhà cung cấp hosting và nhận được lời tư vấn hướng dẫn cho bạn. Các nhà cung cấp hosting có thể kể đến như Creative Việt Nam, Godaddy, Mắt Bão,…

tự tạo website


Bạn có thể đăng ký sử dụng miễn phí nếu như bạn chưa có điều kiện để mua một gói hosting. Tuy nhiên, khi sử dụng hosting miễn phí thì tốc độ truy cập vào trang web rất chậm và bạn sẽ bị hạn chế số người truy cập vào trang web. Chính vì lí do đó, bạn nên đăng ký một gói hosting với mức giá tầm 300.000 đồng/1 năm để có thể sử dụng website lâu dài.

Sau khi có 2 yếu tố trên rồi bạn tiếp tục trỏ tên miền về hosting mà bạn đã đăng ký. Học viên Haravan sẽ có bài viết chi tiết hướng dẫn bạn làm được điều này.

Bước 3: Tiến hành cài đặt website

Nếu bạn muốn tạo trang web bán hàng qua mạng thật đẹp và mọi chức năng theo ý mình thì bạn phải am hiểu các ngôn ngữ lập trình để viết ra một website. Còn với những người không biết về ngôn ngữ lập trình thì các bạn nên sử dụng một mã nguồn mở để tạo website như WordPress.

Tuy nhiên, nhược điểm của WordPress là tên miền của website bạn sẽ khá dài và thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cần phải mất thời gian khá lâu để tự tay tạo một website bán hàng online, và bạn phải có một vài kiến thức cơ bản về viết code.

tự tạo website

Tự tạo một website bán hàng online tuy không quá khó nhưng vẫn đòi hỏi thời gian, công sức và tiền bạc nếu bạn muốn website của mình có đầy đủ tính năng và trông chuyên nghiệp. Chính vì vậy, nền tảng tự tạo website của Haraweb ra đời để giúp nhà kinh doanh giải quyết triệt để những khó khăn trên.

Haraweb có hơn 200 giao diện phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh từ thời trang, ẩm thực, công nghệ, nội thất,… Bạn hoàn toàn có thể tự tuỳ chỉnh theo nhu cầu của mình bằng cách kéo – thả, không cần biết về code hay kỹ thuật. Đặc biệt, Haraweb miễn phí hoàn toàn phí hosting nhưng vẫn cung cấp website tốc độ cao, băng thông không giới hạn, chuẩn SEO, giao diện đẹp dù là trên máy tính hay điện thoại.

Haraweb hỗ trợ nhà bán hàng online kết nối với Facebook, Zalo, Google, các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee,… Tính năng quảng cáo mua sắm thông minh với Google Smart Shopping giúp chủ shop đưa sản phẩm tiếp cận tới hàng triệu khách hàng. Mọi báo cáo về doanh thu, hàng hóa, khách hàng đều được thống kê và trình bày chi tiết, giúp nhà bán hàng nắm được tình hình kinh doanh trên tất cả các kênh.


Tự tay tạo lập và sở hữu website trong 30 PHÚT, bán hàng ngay khi có website.

Haraweb – Tất cả những gì bạn cần để thiết kế website kinh doanh vượt trội.

Tìm hiểu về Haraweb và trải nghiệm 15 ngày dùng thử MIỄN PHÍ tại: www.haravan.com/harawebNguồn: 3 bước tự tạo website bán hàng online dễ dàng